Daily Archives

July 13, 2018

Trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì
Kinh Nghiệm Hay,

Trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì?

Giai đoạn đầu trong đời của những đứa trẻ nhất là khi đã được 5 tháng tuổi, ở giai đoạn này cha mẹ sẽ thấy được sự phát triển rõ rệt của con mình. Những kỹ năng sống và những phản xạ sẽ được hình thành trong thời gian này đòi hỏi phụ huynh phải có đủ những bài học, những thứ đồ chơi và kiến thức phù hợp cho bé lúc này. Vậy ở giai đoạn này, trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì?

Não bộ của bé trong khoảng thời gian này sẽ được hình thành nhờ chính tình yêu thương và sự khuyến khích động viên từ những người bên cạnh. Trong tháng thứ 5 này những cột mốc bé sẽ đạt được đó là:

1.Kỹ năng vận động:

 • Trong tháng thứ 5 này, bé có thể tự mình ngồi thẳng trong thời gian ngắn mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài. Bé còn có thể tự lật mình và nằm sấp, những cử động tay chân và cảm giác bé đang rất thích vận động. Lưu ý nhất đối với cha mẹ thời gian này đó là hạn chế việc đặt bé nằm trên cao vì khi bé lật có thể tạo ra nguy hiểm.

Trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì

 • Bắt đầu tập cho trẻ nảy người vì điều này sẽ giúp trẻ điều khiển đầu và cổ linh hoạt hơn.
 • Bế trẻ lên sao cho chân bé chạm đất để bé có thể tập đứng và cảm nhận được trọng lượng cơ thể mình.
 • Kích thích khả năng lật của bé bằng việc đặt cho bé một món đồ chơi xa tầm với để bé nổ lực lật để lấy nó.

2.Ngủ

Thường cha mẹ hay phải cực khi bé thường hay quấy vào ban đêm. Ở giai đoạn này giấc ngủ của bé rất quan trọng vì thế hãy tập cho bé thói quen ngủ đêm bằng cách tắm nước ấm cho bé, sau đó hát ru hoặc 1 câu chuyện để bé có thể ngủ sâu hơn.

3.Giác quan

Ở giai đoạn này, tầm nhìn của bé sẽ được hoàn thiện hơn, bé có thể nhìn thấy những vật ở những khoảng cách khác nhau. Cha mẹ cũng nên định hướng cho bé về những vật khác nhau để trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì và nhìn gì hợp ý nhất. Những vật có màu sắc và kích thước khác nhau sẽ kích thích sự phát triển giác quan của trẻ được tốt hơn.

4.Giao tiếp

Trẻ đã có thể bắt đầu tập những tiếng bi bo khác nhau gần giống như tiếng nói. Ở giai đoạn này bé sẽ bị thu hút bởi những âm thanh và điều này sẽ khiến bé quay đầu lại về hướng âm thanh phát ra. Nhưng cần thêm thời gian để bé có thể hiểu rõ những thứ bé nói và phát âm đúng được như mama hay ba ba.

Trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì

Những lời khuyên cho cha mẹ khi chăm sóc trẻ

 • Cho trẻ nghe âm nhạc để đầu óc bé được thư giãn theo điệu nhạc. Điều này rất tốt.
 • Chọn kỹ đồ chơi cho bé tránh những vật quá bé có thể nuốt được, hoặc sắc nhọn sẽ làm bé chảy máu.
 • Không đặt trẻ nằm chơi ở những vị trí cao hoặc những nơi trơn trượt, nhiều dây điện nguy hiểm.
 • Nên chú ý khi bé chơi nhất là những lúc bé mệt, hoặc không để bé chơi khi đói. Hãy cung cấp đủ năng lượng cho bé từ những bữa ăn đầy dinh dưỡng. Hãy như hàng ngàn bà mẹ khác tại Việt Nam khi họ đã chọn bột ăn dặm RiDIELAC để mang đến sự bổ sung toàn diện nhất cho bé.

Hãy chọn RiDIELAC, hãy là một người tiêu dùng thông minh, hay là một người mẹ đúng chuẩn để làm mọi thứ cho con mình và giúp trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì mà bé thích.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì

Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì 1
Kinh Nghiệm Hay,

Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì ?

Lên 5 tháng tuổi, con bạn gần như có thể một mình ngồi được, nhưng để có thể yên tâm và an toàn hơn cha mẹ nên lót phía dưới chỗ bé chơi những đồ dùng như nệm hoặc gối. Ở khoảng thời gian này cũng chính là lúc cha mẹ nên có những kiến thức trang bị thêm để biết được trẻ 5 tháng tuổi chơi gì là phù hợp nhất và an toàn nhất.

Có nhiều trò chơi sẽ giúp ích cho bé, mỗi trò sẽ có tác động khác nhau nhằm kích thích các giác quan nhận biết và những kiến thức đầu đời cho trẻ.

 • Chơi trốn tìm: Phụ huynh hãy lấy món đồ chơi bất kỳ đừng quá nguy hiểm để tránh trầy xước làn da nhạy cảm của bé, lấy món đồ ấy giấu vào một vị trí bất kỳ nào đó trong chăn hay gối để bé tự đi tìm. Tuy sẽ khó khăn với bé nhưng lâu dần, trò chơi sẽ giúp bé hiểu được khái niệm về sự tồn tại của sự vật.
 • Tập theo dõi mục tiêu: Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì ở trò này? Cha mẹ hãy cầm một món đồ giơ trước mặt bé, để một hồi lâu rồi sau đó đưa lại gần rồi đưa ra xa bé hơn để khuyến khích sự tập trung của bé theo dõi theo món đồ ấy. Tới một lúc những giác quan ấy sẽ thôi thúc bé với lấy món đồ chơi đó.

Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì 1

 • Tương tác với gương: Tập cho bé khả năng nhận diện bằng việc bế bé đứng trước gương để bé có thể nhìn vào và nhận thấy hình ảnh của mình trong đó. Dần dần bé sẽ thích thú việc cử động chân tay, điều này sẽ làm bé nhanh nhẹn và cứng cáp hơn.
 • Hoán đổi đồ chơi: Cha mẹ nên tích cực thường xuyên thay đổi đồ chơi cho bé. Từ những món phát ra âm thanh, những món có hình dạng khác nhau cho đến những vậy có màu sắc sặc sỡ. Bởi mỗi món sẽ có tác dụng riêng giúp bé nhận biết đồ vật tốt hơn, cầm nắm và ngậm để khám phá và giúp bé có thể tiếp thu những dữ liệu mới.

Để trẻ phát triển được nhanh chóng ngoài những trò chơi, dinh dưỡng cũng là thứ cha mẹ nên quan tâm, bởi các sản phẩm kích thích trí não, kích thích sự nhạy bén của trẻ sẽ giúp trẻ nhạy bén hơn. Hiện thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng này nhưng có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc những món mới có mặt trên thị trường và chưa nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng.

Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì

Vinalmilk có lẽ là thương hiệu hàng đầu tại Việt nam về các sản phẩm giúp phát triển trí não cho bé, trong đó đặc biệt phải kể đến bột ăn dặm của thương hiệu nổi tiếng này. Các chất dinh dưỡng tốt cho bé nhé yến mạch, chất xơ,  vitamin D3, vitamin A,vitamin C,E, sắt, i-ốt… cần thiết đối với giai đoạn ăn dặm của bé như thế nào thì các mẹ hãy tìm hiểu những thông tin về sản phẩm RiDIELAC trên các trang chủ của Vinamilk để có những kiến thức chính xác nhất.

Bài viết là những thông tin có lẽ là đầy đủ nhất được tổng hợp để cha mẹ có thể lựa chọn và không còn phải đau đầu cho vấn đề trẻ 5 tháng tuổi chơi gì và ăn gì là tốt nhất. Chúc các mẹ và bé yêu của mình luôn vui vẻ!

Tim hiểu thêm: Đồ chơi cho trẻ 5 tháng tuổi

Cảm ơn các bạn đã theo chametainang.net của chúng tôi !