Daily Archives

July 15, 2018

Trẻ 6 tháng tuổi bị ho sổ mũi có phải là bệnh nghiêm trọng. Nguyên nhân, cách phòng ngừa bệnh ho sổ mũi cho trẻ
Kinh Nghiệm Hay,

Trẻ 6 tháng tuổi bị ho sổ mũi có phải là bệnh nghiêm trọng? Nguyên nhân, cách phòng ngừa bệnh ho sổ mũi cho trẻ

Bé chậm lớn, bé biếng ăn, bé hay khóc đêm là những nỗi lo của vô số bà mẹ khi trẻ được 6 tháng tuổi. Không chỉ thế, các mẹ nhà ta còn phải đối mặt với nổi lo mộ khi bé có những triệu chứng bệnh như ho, sổ mũi, những lúc bé như vậy mẹ còn phải khó khăn khó ngủ gấp ngàn lần. Và liệu trẻ 6 tháng tuổi bị ho sổ mũi có phải là bệnh nghiêm trọng. Chúng ta cùng tìm câu trả lời bênh dưới nhé

Tại sao trẻ 6 thảng tuổi bị ho sổ mũi thường xuyên?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ 6 tháng tuổi bị ho sổ mũi nhưng có hai nguyên nhân chính:

Nguyên nhân đầu tiên là do sự thay đổi thất thường của thời tiết sẽ đem theo các mầm bệnh về đường hô hấp làm cho trẻ dễ bị nhiễm bệnh.

Nguyên nhân thứ hai là do trẻ bị dị ứng, làm ảnh hưởng đến cơ quan hô hấp gây ra hiện tượng ho, sổ mũi, nghẹt mũi,..

Trẻ 6 tháng tuổi bị ho sổ mũi có phải là bệnh nghiêm trọng. Nguyên nhân, cách phòng ngừa bệnh ho sổ mũi cho trẻ

Phải làm thế nào khi trẻ 6 tháng tuổi bị ho sổ mũi?

Khi thấy các bé nhà mình hay ho khịt khịt, nước mũi hay chảy, các mẹ nên:

  • Nên vệ sinh mũi cho trẻ bằng nước muối. Điều này sẽ giúp cho bé  dễ hô hấp hơn.
  • Sử dụng dầu tràm massage vào ngực, cổ, bàn tay, bàn chân nhầm giữ ấm cho trẻ vì khi bị ho sổ mũi việc giữ ấm là rất quan trọng với bé.
  • Mẹ nên cho bé tắm và ngâm chân với nước ngừng để giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Giữ bé ở những nơi thoáng mát, không để bé tiếp xúc nhiều với máy quạt hoặc máy lạnh.

Biện pháp phòng ngừa để trẻ không bị ho sổ mũi:

-Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé. Thường xuyên vệ sinh giường ngủ, bình sữa, núm vú giả để tránh các bệnh truyền nhiễm.

-Không nên cho trẻ chơi quá lâu ở những địa điểm công cộng hoặc đường xá

-Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé bằng việc cho bé bú đầy đủ, ở tuổi này các mẹ cũng bắt đầu tập cho bé ăn dặm, nên mẹ chọn các loại bột ăn dậm đầy đủ chất dinh dưỡng như bột ăn dặm Vinamilk

Nếu tình trạng ho sổ mũi kéo dài, đây có thể là dấu hiệu trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng, các mẹ nên đưa bé đến bác sĩ ngay để kịp thời chữa trị.

Mỗi khi bé mắc bệnh là làm cho các mẹ mất ăn, mất ngủ. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các trẻ 6 tháng tuổi bị ho sổ mũi không còn là nỗi lo với các mẹ nữa!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Trường hợp trẻ 6 tháng tuổi chưa ngồi được?

 

Trường hợp trẻ 6 tháng chưa ngồi được
Kinh Nghiệm Hay, Tin Tức,

Trường hợp trẻ 6 tháng tuổi chưa ngồi được

Quá trình phát triển của trẻ 6 tháng tuổi là giai đoạn cần được cha mẹ lưu ý, bởi ở giai đoạn này trẻ sẽ có những thay đổi tích cực ban đầu và cũng là nền móng cho những sự phát triển sau này. Quá trình này diễn biến theo trình tự nằm sấp – nằm ngửa và biết ngồi, quá trình này được theo dõi rất sát sao. Tuy nhiên cũng có những trường hợp trẻ 6 tháng tuổi chưa ngồi và điều này đôi khi lại là vấn đề làm cho dư luận phải tranh luận.

Đối với các trường hợp bình thường, trẻ có thể tự ngồi tự chơi và ngồi vững vàng. Một số khác thì cần được nâng đỡ, lấy tay chống sau lưng thì mới ngồi vững được. Nhưng khi mẹ cho bé ngồi vào xe đẩy hoặc ghế dựa thì trẻ có thể thoải mái chơi đùa khá lâu.

Trường hợp trẻ 6 tháng chưa ngồi được

Một số trẻ ở giai đoạn này có thể chưa ngồi được nhưng điều này cũng không quá là điều lo ngại vì thông thường trong giai đoạn từ 6-8 tháng tuổi bé có thể chậm phát triển hơn do việc cung cấp dinh dưỡng từ cha mẹ.

Vậy làm sao để giúp bé nhanh biết ngồi, biết bò?

Khi 6 tuổi, cha mẹ nên cho bé tập ngồi dựa vào lưng hay gối tựa. Tập cho bé khả năng tự điều khiển bản thân bằng cách nâng đơ từ phía sau để bé vững vàng hơn. Trong giai đoạn này, các mẹ không nên quá nóng vội khi thấy trẻ 6 tháng tuổi chưa ngồi được, nếu tình trạng vẫn tiếp tục khi bước qua tháng thứ 8 thì lúc đó nên đưa bé đi khám.

Những lưu ý cho bé khi tập ngồi

  • Không nên để bé một mình khi chưa vững.
  • Luôn tạo khoảng cách an toàn và làm điểm tựa vững chắc nhất.
  • Ba mẹ có thể mua các dụng cụ hỗ trợ tập ngồi để bé có thể vững hơn và tập làm quen với cảm giác thăng bằng và thẳng lưng.
  • Đa số, các bé sẽ chắc chắn ngồi vững khi bước sang tháng thứ 8 vì thế trong quá trình này nên đảm bảo cho bé lượng dinh dưỡng đầy đủ vừa để cung cấp năng lượng là vừa bổ sung canxi cho xương của bé thêm chắc khỏe hơn.

Các sản phẩm trong chế độ ăn dặm của bé là cần thiết, tuy nhiên các mẹ nên quan tâm hơn tới việc bổ sung thêm các sản phẩm dinh dưỡng khác như bột ăn dặm. Vì bữa ăn chính đôi khi có thể làm bé ngán hay bé muốn có một gia vị mới để có thể nhận biết bằng vị giác. Trong trường hợp này, sản phẩm bột ăn dặm là thích hợp để sử dụng nhất.

Trường hợp trẻ 6 tháng chưa ngồi được

Tóm lại, việc trẻ 6 tháng tuổi chưa ngồi có thể sẽ làm các cha mẹ lo lắng nhưng đó chỉ là quá trình phát triển tự nhiên của bé hơi chậm hoặc do việc bổ sung dinh dưỡng cho bé luôn không được đảm bảo đầy đủ. Vậy hãy trở thành người mẹ thông thái và hãy lựa chọn bột ăn dặm của Vinamilk.

Chỉ cần mẹ tập cho bé ngồi – bổ sung dinh dưỡng hãy để RiDIELAC lo !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Xem thêm: Cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi