Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe nên chọn sản phẩm nào?

Hiện tại, đời sống của con người ngày một nâng cao, ý thức bảo vệ mình và gia đình ngày càng được chú ý. khách hàng tin tưởng FWD đã tăng lên theo cấp số nhân, các bậc phụ huynh quan tâm tìm đến FWD với mong muốn tìm cho gia đình và con cái họ những gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe, an tâm về tài chính cho con cái về sau. Thị trường hiện nay có hai loại bảo hiểm mà các bậc cha mẹ vẫn hay nhầm lẫn đó là BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ BẢO HIỂM SỨC KHỎE.

Nếu bạn còn băn khoăn giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế nên chọn sản phẩm nào? Giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế nên chọn sản phẩm nào? Cả hai loại bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe đều cần thiết trong đời sống hiện nay. Vậy cần ưu tiên cho loại nào hơn hoặc trường hợp nào thì nên xài loại nào? FWD sẽ nêu ra những điểm khác nhau giữa 2 loại bảo hiểm để bạn lựa chọn cho mình và gia đình sản phẩm phù hợp. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé!

1. Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng về một gói sản phẩm của khách hàng và công ty bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ là loại hợp đồng dài hạn tùy loại sản phẩm bạn lựa chọn thường là 8-20 năm, số tiền bạn đóng cho bảo hiểm theo quý hoặc theo năm tùy thuộc vào nguồn tài chính của bạn. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng giống như bạn đang tham gia tiết kiệm cho một dự án đầu tư về sức khỏe, tính mạng cho cả gia đình bạn. Số tiền phí bạn tham gia bảo hiểm trong thời gian đóng giống như một khoản tiết kiệm có lãi và sẽ được chi trả khi hết thời hạn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với những thủ tục hành chính rất đơn giản và nhanh gọn. Nếu trong quá trình tham gia bảo hiểm không may bạn gặp sự cố về sức khỏe như mắc bệnh nan y, tai nạn và nhiều rủi ro khác thì khách hàng sẽ được bảo hiểm nhân thọ chi trả các chi phí như đã cam kết trong hợp đồng.

bao-hiem-nhan-tho-va-bao-hiem-suc-khoe-nen-chon-cai-nao

Tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được gì?

Bạn được hưởng lãi rất nhiều: lãi về nụ cười yên tâm cho cuộc sống hiện tại và tương lai, lãi sự đảm bảo an toàn cho chính cuộc đời bạn và người thân, lãi về hạnh phúc gia đình, ốm đau dù nặng hay nhẹ chỉ lo chăm sóc nhau mà không cần lo về kinh tế. Lãi về sự trưởng thành của con cái trong tương lai đã được chu toàn, thanh xuân bình an không hao mòn tiền của, tuổi già thảnh thơi vui chơi an nhàn, tự chủ về kinh tế không phải lo là gánh nặng cho con cháu…

Bảo hiểm nhân thọ FWD khuyên bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, nên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột trước khi tham gia cho con cái và tham gia gói sản phẩm phù hợp với kinh tế của mình.

Xem thêm: Các loại bảo hiểm nhân thọ và cách lựa chọn bảo hiểm phù hợp

2. Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là gói sản phẩm mà bảo hiểm sẽ chi trả các khoản chi phí tại các bệnh viện khi bạn gặp rủi ro về bệnh tật, ốm đau hay sinh nở nằm trong phạm vi của bảo hiểm mà bạn tham gia. Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đáp ứng các nhu cầu dự phòng về tài chính của người tham gia bảo hiểm khi thăm khám điều trị bệnh nội trú hoặc ngoại trú. Bạn tham gia bất cứ gói sản phẩm nào cũng sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí nằm viện, chi phí điều trị và chi phí cần thiết khi vận chuyển cấp cứu. Khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm càng cao quyền lợi được hưởng càng nhiều.

bao-hiem-nhan-tho-va-bao-hiem-suc-khoe-nen-chon-cai-nao

Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm phi nhân thọ nghĩa là số tiền bạn tham gia gói bảo hiểm nào đấy sẽ không được tích lũy theo thời gian và sẽ không được trả lại nguyên vẹn số tiền như bảo hiểm nhân thọ mà bạn sẽ mất đi như một khoản chi phí đóng cho công ty bảo hiểm. Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là bạn sẽ phải mua từng năm, hết một năm nếu có nhu cầu khách hàng lại có thể mua năm tiếp theo. Sau khi ký hợp đồng mua bảo hiểm sức khỏe nhân viên bảo hiểm sẽ cung cấp cho khách hàng một thẻ bảo hiểm tương đương mức phí mua bảo hiểm và quyền lợi được hưởng

Bảo hiểm sức khỏe rất được các bậc phụ huynh có con nhỏ ưa chuộng bởi lẽ trẻ nhỏ thường xuyên ốm bệnh phải nhập viện. Khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có thể chọn lựa được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn, đây là ưu điểm lớn của bảo hiểm này và có thể nói đây cũng là gói bảo hiểm hot nhất trên thị trường hiện nay. Và có nhiều người đã nhầm lẫn giữa bảo hiểm này và bảo hiểm nhân thọ.

Jack Ma từng nói “Tham gia bảo hiểm không làm thay đổi cuộc đời của bạn thay vào đó nó làm cho lối sống của bạn không bị tác động. Đừng để đồng tiền mình kiếm được cuối cùng trở thành viện phí”.

Cả hai loại bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe đều quan trọng, mỗi loại có thế mạnh riêng. Ngay bây giờ bạn hãy liên hệ với FWD để được tư vấn giúp bạn lựa chọn và nên mua cho bản thân lẫn người thân loại bảo hiểm phù hợp nhất để gia đình bạn hoàn toàn an tâm khi đau ốm, bớt gánh nặng khi gặp rủi ro và có một khoản tài chính khi kết thúc hợp đồng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, hãy chọn FWD!