Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Giúp Mẹ Hồi Phục Sức Khoẻ Và Vóc Dáng Sau Sinh

Hồi phục vóc dáng sau khi sinh luôn là quan tâm hàng đầu của các mẹ đúng không nào? Không một người phụ nữ nào lại không muốn mình xinh đẹp và tràn đầy sức sống trở lại sau một thời gian dài mang thai như vậy. Nhưng tất cả đều xứng đáng vì bây giờ mẹ đã bế trên tay thiên thần của mình rồi nhỉ.

Vậy để có thể hồi phục tốt nhất, các mẹ phải chú ý rất nhiều điều và cũng cần nhiều quyết tâm lắm đây. Dưới đây sẽ là những lời khuyên về cách giữ sức khoẻ và mẹo giúp mẹ trẻ đẹp trở lại nhé!

      I. Phục hồi sức khỏe cho mẹ:

Đầu tiên, sau khi sức khoẻ của các bà mẹ đã dần được hồi phục thì mẹ vẫn phải luôn giữ chế độ ăn uống đều đặn, tinh thần phải thật tốt. Tâm trạng vui hay buồn, tốt hay xấu đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mẹ và cả bé nhà mình nữa nên mẹ phải cẩn thận đấy!

     II. Lấy lại vóc dáng sau sinh:

1>. Đối với mẹ sinh thường:

Đối với các mẹ sinh thường hoặc sinh mổ, vào tuần lễ thứ 2 sau khi sinh đều có thể giữ dáng, tránh bị xệ bụng bằng cách nịt bụng bằng các vải thun hay cotton. Mẹ lưu ý là nịt bụng vừa phải không nên quá chặt dễ gây tức bụng và khó thở, băng làm sao cho mình có cảm giác thoải mái nhất mẹ nhé.

Đồng thời bạn còn có thể thử các bài luyện tập cơ thể nhẹ như là đi bộ, tránh nằm nhiều, tập thể dục nhẹ nhàng vào mỗi buổi sáng, kết hợp với việc tắm nắng cho bé (tầm 30 phút ), vẫn là từ tuần thứ 2 trở đi sau khi sinh mẹ nhé!

2>. Đối với mẹ sinh mổ:

Những bà mẹ đẻ mổ vẫn còn nỗi lo về sẹo lồi trên bụng của mình thì dưới đây là một số mẹo làm mờ sẹo hiệu quả mà các mẹ có thể thử nhé!

Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị sẹo lồi khi mà nền y học đang phát triển mạnh mẽ như vậy, đối với những người có điều kiện thì phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn đầu tiên. Nhưng đối với những người không có điều kiện thì sao? Bạn hãy cân nhắc qua các loại kem làm mờ sẹo trên thị trường như là kem trị sẹo Dermatix,  Scar Esthetique, Orlavi Scargel,…

Một số đặc điểm về công dụng cũng như ưu điểm của các dòng kem này là hầu hết đều có thành phần là các chất chống oxy hóa, các vitamin làm mờ sẹo nhanh. Đặc biệt là sản phẩm Dermatix Ultra có thể làm phẳng sẹo lồi, giúp mịn da hiệu quả cao sau 2 tuần sử dụng.

Với việc duy trì luyện tập các bài tập nhẹ và ăn uống đều đặn, đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như là luôn giữ cho tâm trạng thoải mái thì việc phục hồi và lấy lại vóc dáng đối với các bà mẹ là việc hoàn toàn có thể. Kèm với đó, các mẹ có thể tham khảo thêm lời khuyên của các chuyên gia bác sĩ về việc kiêng cử sau khi sinh, phù hợp với từng cơ địa của mỗi người.

Đồng thời, việc mẹ hồi phục và ngày càng khoẻ mạnh đi đôi với việc bé nhà mình cũng sẽ khoẻ mạnh nhé vì mẹ là người tiếp xúc với bé nhiều nhất, bé bú sữa từ mẹ ( chuyển hoá từ tất cả các chất dinh dưỡng mà mẹ hấp thu ) và có thể nói bé chính là người bạn thân thiết nhất của mẹ lúc bấy giờ đấy!

Đón xem phần tiếp theo của Series “Góc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Các Bà Mẹ” nhé!