Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Dạy Con Thời Gian Đầu Sau Sinh

Có ba mẹ nào mà không muốn những điều tốt đẹp nhất cho những thiên thần của mình? Có ba mẹ nào mà không cố gắng từng ngày từng giờ để yêu thương và bảo bọc các con của mình. Đó là lý do hôm nay chúng tôi viết bài này để chia sẻ những gì tuyệt vời nhất dành cho các bé cưng của các gia đình, đặc biệt là những em bé vừa mới chào đời.

Để có thể chuẩn bị những gì tốt nhất cho con thì ba mẹ hẳn phải cố gắng rất nhiều từ khi con còn trong bụng mẹ rồi nhỉ? Nào là ăn uống, nào là nhà cửa, nào là đồ chơi, quần áo,… Tất cả đều vì tương lai của con.

Đối với những gia đình có điều kiện thì có vẻ đây là những việc hoàn toàn đơn giản nhưng đối với số còn lại thì quả là những con số tài chính nan giải mà cả bố và mẹ đều phải đặt ra từ rất sớm. Vậy bố mẹ có cân nhắc đến việc mua bảo hiểm từ nhỏ cho con chưa? Hiện đang có nhiều dịch vụ bảo hiểm dành cho con mà bố mẹ ó thể tham khảo. Số tiền tích góp hàng tháng có thể trích ra một ít để làm dự phòng cho con sau này mẹ nhé. Đa số các loại bảo hiểm này đều là bảo hiểm tích luỹ, thời hạn từ 10 năm trở lên hoặc tuỳ theo thoả thuận và mong muốn của mẹ, mẹ có thể đóng bảo hiểm cho con từ khi mới sinh ra cho đến khi con tròn 18 tuổi thì lúc đó con đã có thể có được một khoản tiền đủ để lo lắng cho việc học tập và phát triển sau này rồi đó ạ!

Một số loại bảo hiểm mẹ có thể tham khảo như là của FWD, Prudentials,…

Ngoài bảo hiểm luỹ tiến ra thì mẹ có thể cân nhắc các loại bảo hiểm sức khoẻ hay bảo hiểm nhân thọ, hoặc là các loại bảo hiểm liên kết đầu tư khác. Mẹ có thể vừa kiếm tiền từ các loại bảo hiểm này vừa đảm bảo quyền lợi sức khoẻ cho gia đình mình nữa mẹ nhé!

Mua bảo hiểm nhân thọ là một phương án đảm bảo vấn đề tài chính và sức khoẻ lâu dài đối với nhiều gia đình hiện nay. Vậy ngoài ra, mẹ nên cân nhắc điều gì khác khi mà phải chăm con nhỏ đây? Có rất rất nhiều vấn đề mẹ nhé, nào là việc cho con bú như thế nào, đến thời gian bé ăn dặm thì ra sao, dạy bé học thế nào,… mà mỗi giai đoạn lại đòi hỏi có những phương pháp khác nhau và tuỳ thuộc vào đặc điểm của mỗi bé nữa cơ. Nghe thì thật là gian nan và vất vả nhưng mà cả mẹ và bố đều sẽ luôn luôn hạnh phúc khi trông thấy con lớn lên và khoẻ mạnh từng ngày đấy ạ.

Ở những bài tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục về những kinh nghiệm và khó khăn thì nuôi dạy bé nhé!

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi!