Dạy trẻ học tiếng anh cần nhớ 3 điều sau

Với sự phát triển của nền kinh tế hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh có thể nói là một trong những hành trang quan trọng và vô cung cấp thiết. Các bậc phụ huynh hầu như cũng đều nắm bắt được xu hướng trên và cũng đã có ý thức trong việc cho trẻ học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên, đối với trẻ em nếu như không có phương pháp giảng dạy đúng đắn thì chúng có thể bị phản tác dụng và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập sau này của trẻ. Dưới đây là 3 nguyên tắc vàng dạy tiếng anh cho trẻ với mong muốn có được hiệu quả tốt nhất.

Dạy trẻ học tiếng anh cần nhớ 3 điều sau

Vừa học vừa chơi

Có rất nhiều các phương pháp có thể dạy tiếng anh cho trẻ. Tuy nhiên, mọi giáo viên và phụ huynh cần biết rằng đối với trẻ thì cần phải tạo ra một môi trường trải nghiệm cũng như một sân chơi mới thú vị. Như vậy sẽ kích thích được tốt nhất tư duy, khả năng khám phá và sự hiểu biết của trẻ.

Nên dạy tiếng anh cho trẻ theo phương pháp học mà chơi, chơi mà học để giúp trẻ có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Tránh đè nặng tư duy cũng như gây áp lực cho trẻ.

Nên tập trung vào ngôn ngữ hình ảnh thay vì lý thuyết

Học theo lý thuyết sẽ khiến cho trẻ chậm hấp thu kiến thức hơn. Đối với trẻ khi học cần phải có sự thoải ái và đầy màu sắc. Chính vì vậy, khi dạy tiếng anh cho trẻ chúng ta nên chú trọng và yếu tố hình ảnh và hoạt động hơn. Nên dạy trẻ theo các hoạt động như: trò chơi, diễn kịch, các trò chơi và hình ảnh bằng tiếng anh… Việc làm này sẽ khiến trẻ thích thú và hào hứng hơn trong việc học tiếng anh.

Dạy trẻ học tiếng anh cần nhớ 3 điều sau

Tập trung vào việc nghe nói hơn là đọc viết

Khi trẻ mới bắt đầu học tiếng anh, đa phần trẻ đều học qua hình thức bắt chước. Kỹ năng nghe nói chính là kỹ năng đầu tiên trẻ cần được học khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Việc trẻ có thể nghe nói được sẽ giúp trẻ tự tin hơn và có hứng thú hơn trong việc học của mình.

Trên đây là 3 điều mà phụ huynh và thầy cô giáo cần nhớ khi dạy tiếng anh cho trẻ. Một thế hệ tương lai có phát triển tốt hay không một phần cũng nhờ vào phương pháp dạy và học.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Xem thêm: Giúp trẻ nói tiếng anh như Tây ngay từ khi còn nhỏ