Góc chia sẻ kinh nghiệm: Nên mua bảo hiểm nào cho bé?

Đối với mỗi gia đình hiện nay thì việc mua bảo hiểm đã không còn là gì quá xa lạ. Từ bảo hiểm y tế bắt buộc đến các loại bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm liên kết đầu tư khác, có quá nhiều sự lựa chọn cho mỗi cá nhân và gia đình, đặc biệt là đối với gia đình có con nhỏ. Vậy nên cân nhắc mua bảo hiểm nào cho bé đây?

Đầu tiên bố mẹ phải cân nhắc về các thương hiệu bảo hiểm tin cậy và phù hợp nhất, từ đó lựa chọn ra những gói dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho bé nhà mình. Một số bảo hiểm đã có sẵn tên tuổi từ trước tới nay như là Prudential, Manulife, FWD,… Còn về mức độ tin tưởng ra sao thì các quý phụ huynh có thể tham khảo thông tin trên Google nha.

Đối với bé thì thường sẽ có các gói bảo hiểm như là bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm liên kết đầu tư,…

Với mỗi gói bảo hiểm như vậy thì người được bảo hiểm (ở đây tức là bé nhà mình) sẽ được trợ cấp số tiền bảo hiểm tuỳ theo mức thoả thuận và đăng ký của gia đình cho bé, ngoài ra số tiền bảo hiểm được đóng định kỳ còn có thể dùng làm tiền tích luỹ tiết kiệm cho bé sau này! Đó là loại bảo hiểm nhân thọ mà hiện nay mọi người đang sử dụng rất nhiều. Vậy vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé?

Đối với con cái thì có 2 móc thời gian mang tính quyết định là 18 và 22 tuổi. Ở mốc tuổi 18 là lúc con đang đối mặt với ngưỡng cửa kết thúc phổ thông trung học và tiến vào cấp độ giáo dục đại học, là lúc gia đình cần phải chuẩn bị rất nhiều tiền để lo cho 4 năm sau này của con. Nào là tiền học phí, tiền sách vở tài liệu, tiền ăn uống sinh hoạt,… tất cả quả là một con số không nhỏ, đặc biệt là đối với các gia đình có điều kiện kinh tế không được tốt lắm. Vậy nên bố mẹ nên cân nhắc kỹ sự lựa chọn này ngay khi con còn bé để có được thời gian tích luỹ đủ dài và lợi ích đầy đủ.

Còn thời gian từ 22 tuổi trở đi lại là một mốc thời gian quan trọng khác, có thể là lập nghiệp, cũng có thể là thời gian học xa và cao hơn của các con, vậy nên bố mẹ cũng cần có những chuẩn bị tốt nhất về tài chính để có thể giúp con của mình đạt được giấc mơ đó.

Với mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đáo hạn, công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà bố mẹ đã đóng phí theo định kỳ và cộng với số tiền lợi nhuận từ lãi suất mà bảo hiểm chi trả, vậy nên đây là một cách tiết kiệm khác mà gia đình có thể sử dụng thay vì chỉ mở tài khoản tiết kiệm của ngân hàng. Vì ngoài việc tích luỹ tiết kiệm thì bảo hiểm cũng đi kèm các dịch vụ y tế và xã hội khác, với mỗi mức phí đóng mà người được bảo hiểm sẽ có những ưu đãi riêng và được hưởng những dịch vụ tốt nhất nếu lỡ có rủi ro xảy ra.

Đồng thời bảo hiểm nhân thọ cho bé còn có những dịch vụ liên kết giáo dục như là các trường đại học ở trong và ngoài nước, mọi giấy tờ và thủ tục đều được công ty bảo hiểm lo hết nên bố mẹ có thể cân nhắc thêm lựa chọn đó nhé!

Đón đọc series Góc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trong Giai Đoạn Trước Khi Sinh Cho Mẹ