“Hội ế” làm gì khi mùa cưới đến? Mùa những cặp đôi về chung một nhà

“Mùa cưới đến rồi, mình lấy nhau anh nhé!” Vậy mùa cưới là gì mà khiến các bạn trẻ háo hức đến vậy? Tại sao lại chọn vào đúng mùa cưới để tổ chức lễ cưới mà không phải ngày nào khác trong năm? Liệu đây có phải là trào lưu của giới trẻ ngày nay? “hội ế” nên làm gì khi mùa cưới cận kề? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn hãy tham khảo bài viết nhé!

hoi-e-lam-gi-khi-mua-cuoi-den-mua-nhung-cap-doi-ve-chung-mot-nha

Mùa cưới là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về mùa cưới.  Nhưng hiểu theo cách cơ bản và đầy đủ nhất thì mùa cưới chính là mùa mà nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức lễ cưới trong năm.  Nó thường bắt đầu từ tháng 8 âm lịch đến hết tháng 3, và đông nhất là vào tháng 10-12 âm lịch. Lúc này tiết trời mát mẻ, phù hợp cho các cặp đôi đi chụp ảnh cưới, chuẩn bị cho lễ cưới. Cũng có một vài định nghĩa dí dỏm về mùa cưới như là “khi nào các cặp đôi không thể sống thiếu nhau được nữa thì mùa cưới đến” …

Khi mùa cưới đến mà bạn không phải là cô dâu, cũng chẳng phải là chú rể! thì phải làm sao?

Đây cũng là vấn đề được nhiều “hội độc thân”, “hội ế” quan tâm đấy! Bạn đã bao giờ phải “chạy show ăn cỗ cưới” chưa? Nếu đã là người trưởng thành, người đã đi làm thì điều này chắc là không còn xa lạ nhỉ! Một ngày đi ăn cỗ cưới 1-2 lần là bình thường. Vậy bạn cần phải làm gì khi “hội bạn thân” lần lượt thi nhau cưới? Điều đầu tiên đó là bạn nên chuẩn bị tinh thần khi các cô bạn thân, các cậu bạn thân lần lượt lên xe hoa và không còn tự do vui chơi như lúc đang độc thân nữa, và bạn nên chúc phúc cho đôi bạn trẻ một cách chân thành nhé. Ngoài ra điều quan trọng không kém đó chính là phần “quà cáp, bì thư”.  Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều bạn trẻ đau đầu nhất khi cứ liên tục đi ăn cưới mà tiền lương vẫn chưa về tài khoản. Và một điều khá thú vị khiến nhiều quý cô quan tâm khi đi ăn cỗ cưới là áo quần mới, trang điểm, làm tóc…Vậy nên khi mùa cưới đến, bạn nên chuẩn bị nhiều tiền vào nhé!

Ăn cưới “thoát ế”:

Bạn có tin rằng đi ăn cưới sẽ có khả năng thoát ế không? Điều này là có thật các bạn nhé! Khi đi ăn cưới thì khả năng ngồi chung bàn với người khác giới sẽ rất cao, vậy nên những câu chuyện xã giao bình thường nhưng cũng có thể lại là cái duyên để các bạn đến với nhau. Vậy nên hãy chăm chỉ đi ăn cưới khi mùa cưới đến mà đừng phàn nàn nữa bạn nhé!

Mùa cưới có phải là trào lưu của giới trẻ ngày nay?

hoi-e-lam-gi-khi-mua-cuoi-den-mua-nhung-cap-doi-ve-chung-mot-nha

Mùa cưới không phải là trào lưu của giới trẻ ngày nay, mà nó đã xuất hiện từ rất sớm. Nhưng các hình thức trong lễ cưới ngày càng hiện đại hơn – đó mới chính là trào lưu của giới trẻ ngày nay. Chiếc váy cúp ngực hiện đại, hay chiếc áo dài cách tân, hay một chiếc áo vest lịch lãm thời thương, một bộ ảnh cưới lung linh thì đó mới chính là trào lưu của thời hiện đại. Còn mùa cưới thì không phải là trào lưu bạn nhé!

Nếu bạn đang độc thân thì cũng không nên lo sợ khi mùa cưới đến bạn nhé! Bởi đây là thời gian mà bạn có thể vui chơi thỏa thích, không gấp gáp thời gian về nhà và có thể làm những điều mình thích mà không bị ràng buộc. Rồi sẽ có một ngày mùa cưới của riêng bạn cũng sẽ đến. Hãy luôn lạc quan và yêu đời các bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi!